Home/Uncategorized/Bán xe xích lô mới giá rẻ ở TP.HCM

Bán xe xích lô mới giá rẻ ở TP.HCM

Hãy đến với Xích Lô Tours, doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bán xe xích lô mới. Với đội ngũ chuyên nghiệp, sẵn sàng làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.

Thông tin chi tiết về dịch vụ bán xe xích lô mới và cũ, quý khách xin vui lòng liên hệ:

SĐT/ Zalo: 090264 7769 (Nếu không gọi được quý khách vui lòng gọi qua Zalo ạ)

Email: info@xichlotours.com

bán xích lô
bán xích lô

Theo truyền thống, lái xe xích lô là công việc mà bất cứ ai cũng có thể làm. Thường là công việc duy nhất mở ra cho những người mới đến ở lại thành phố lớn từ nông thôn. Nhiều người tài xế trong những năm 1990 tại Thành phố HCM là cựu chiến binh hoặc nông dân. Họ thường bắt đầu công việc vào khoảng 8 giờ sáng bằng cách xếp hàng tại các trạm xe buýt. Ăn bánh mì hay cơm phần cho bữa trưa và trở về nhà vào khoảng 6 giờ tối. Và cũng có những tài xế cố gắng làm việc nhiều hơn 12 tiếng một ngày.

bán xe xích lô mới


 Tài xế xích lô trong những năm 1990 thường kiếm được khoảng 1 đô la mỗi ngày. Đôi khi họ làm thêm cả công việc vận chuyển hàng hóa. Một tài xế nói với tờ Los Angeles Times ông từng được trả 2 đô la khi chở 150 kg bê tông trong vòng 12 km từ một công ty xây dựng và ngược lại. 

Tài xế xích lô ngày ấy

 Một trong những người lái xích lô nổi tiếng ở Hà Nội vào đầu những năm 2000 là Quang Giang. Ở tuổi 90, ông đạp 40 km mỗi ngày và từng làm nghề bác sĩ trong 34 năm. Ông nói ông ấy thích đạp xích lô vì nó giúp ông thấy tự lập. Ông có 12 đứa con, một trong số họ đã 72 tuổi và tất cả đều nói rằng họ sẽ chăm sóc ông. Khi Quang Giang còn trẻ, ông đã đạp xích lô xuyên Việt 1.700 km giữa Sài Gòn và Hà Nội. Quá trình là  hai tháng và 11 ngày.

Và bây giờ

 Các tài xế thường tập trung quanh các khu vực du lịch. Dĩ nhiên là sự cạnh tranh khách hàng không dễ dàng gì. Nhiều tài xế thức thời cố gắng học và nói tiếng Anh. Họ cung cấp thêm dịch vụ như là một hướng dẫn viên du lịch. Và giá cả thường không cố định một con số cụ thể.

Sự tiện lợi trong quá trình tham quan khắp nơi  trong thành phố cùng với tài xế xích lô là không thể chối bỏ vì vậy khách du lịch cũng vui vẻ thương lượng giá cả vô cùng hậu hĩnh. Và để mở rộng dịch vụ du lịch, các tài xế xích lô cũng cùng với các hướng dẫn viên du lịch mở ra các chương trình ăn uống cùng với tham quan, dịch vụ thuê xe chụp hình theo chủ đề, hay mua bán xe mới cũ để tạo điều kiện cho các tài xế lâu năm nâng cấp xe mới với giá vô cùng rẻ. 

CÁC KHÁCH HÀNG CỦA XÍCH LÔ TOURS


Call Now