Home/Thuê xích lô/Câu chuyện đằng sau những tour xích lô Sài Gòn

Câu chuyện đằng sau những tour xích lô Sài Gòn

Ngày nay khi người dân Việt chọn xe máy là phương tiện giao thông ưu tiên hàng đầu. Những người tài xế lái xe tour xích lô Sài Gòn từ lâu đã thấy bản thân bị loại khỏi môi trường kinh doanh khắc nghiệt ở các thành phố lớn. Người điều khiển xe máy phàn nàn rằng xích lô làm tắc nghẽn giao thông. Vì chúng chậm chạp và to lớn lấn chiếm diện tích. Đáp lại, chính quyền buộc phải ban lệnh cấm xe xích lô hoạt động ở các thành phố lớn vào năm 2000.

tour xích lô sài gòn

Các tài xế xích lô buộc phải tham gia vào các tổ chức mang tính thương mại. Hoặc đứng trước nguy cơ bị tịch thu xe bởi các thanh tra giao thông. Đối mặt với những khó khăn ấy, nhiều tài xế xích lô đã chuyển sang lừa đảo khách hàng để tăng thu nhập. Điều này thậm chí mang đến tác dụng ngược lại cho tương lai của họ. Tin tức xấu được lan truyền rằng dùng phương tiện xích lô không đảm bảo an toàn giao thông và giá cả không rõ ràng. Vì vậy người tiêu dùng đã ít nay còn giảm hơn nữa.

Số lượng xích lô ngày càng mai một

Ngày nay, khách du lịch là nguồn khách hàng đáng kể duy nhất cho các tài xế xích lô. Người nước ngoài thích đi tour xích lô Sài Gòn vì dịch vụ này đem đến một cái nhìn “chậm và yên bình” hơn về nhịp sống hối hả xung quanh. Đặc biệt là ở những nơi như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nơi giao thông vô cùng điên rồ và ùn tắc. Tuy nhiên số lượng tài xế và xe vẫn rất ít ỏi vì phải đối mặt với lệnh cấm vận. Ước tính rằng có ít hơn 150 tài xế còn lại ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Và thậm chí còn ít hơn ở các thành phố khác.

tour xích lô sài gòn

Và vì không chỉ là quy định cấm tour xích lô Sài Gòn hoạt động. Trong nền kinh tế bùng nổ ở Việt Nam những năm gần đây. Người lao động đặc biệt là tài xế có nhiều lựa chọn phương tiện giao thông hơn. Các tài xế tour xích lô Sài Gòn thường làm việc vào những giờ cao điểm trong ngày và với mức lương dao động tùy theo số lượng khách du lịch. Và để tồn tại, cũng còn nhiều các tài xế tuổi xế chiều nhất mực yêu cái nghề này.

Tư vấn dịch vụ thuêmua bán xích lô, liên hệ:

  • SĐT/ Zalo: 090264 7769 (Nếu không gọi được quý khách vui lòng gọi qua Zalo ạ)
  • Email: info@xichlotours.comCall Now